ดีดีซี เดนทัลคลินิก เกิดจากตัวหมอดา ที่ชอบและรักในสายการแพทย์ตั้งแต่เด็ก มากกว่าวิชาที่คำนวณ อีกทั้งตอนเด็กๆ เป็นคนชอบเรียนรู้ และได้ใช้บริการคลินิกทำฟันแถวบ้านซึ่ง ได้เห็นคนไข้จำนวนมาก มาทำฟัน ทำให้ตัวหมอมีความสนใจที่จะพัฒนาคลินิกทำฟันที่เน้นมาตาฐานในการรักษา มีอุปกรณ์ที่สะอาด คุณภาพดี และทันสมัย

a

หมอดาเลือกเรียน หมอเฉพาะทาง สาขาทันตกรรมประดิษฐ์ ที่จุฬา เพราะมีความตั้งใจและเชื่อว่าแพทย์เฉพาะทางการใส่ฟันปลอม สามารถช่วยเหลือคนจำนวนมากให้มีฟันในการเคี้ยวอาหาร ไม่เพียงแต่ ทำให้คนไข้ มีสุขภาพช่องปากทีดี มีฟันสวยงาม มีความสุขในการใช้ฟันในระยะยาว การใส่ฟันทดแทนให้คนไข้ จะช่วยให้สุขภาพร่างกายส่วนอื่นๆ ดีไปด้วย เนื่องจากการกิน การบดเคี้ยว เป็นด่านแรกของระบบทางเดินอาหาร ที่นำพาสารอาหารไปบำรุงส่วนต่างๆของร่างกาย การมีฟันเคี้ยวก็จะทำให้เรารับประทานอาหารได้ครบถ้วนมากขึ้น

หมอดาได้มีการรับใช้สังคมโดยใช้ทุนในโรงพยาบาลต่างจังหวัด (โรงพยาบาลวังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นโรงพยาบาลขนาด 60 เตียง ณ เวลานั้น) และได้เข้าร่วมเป็นทันตแพทย์ ในมูลนิธิ พอ.สว. ในช่วงที่ใช้ทุน และปัจจุบันได้เป็นอาจารย์พิเศษในหลายมหาวิทยาลัย เช่น จุฬา มศว ม.รังสิต

เจตนารมณ์ของหมอ คือช่วยคนไข้ให้มีสุขภาพเหงือกและฟันที่ดีกว่า เราคำนึงถึงคุณภาพของการรักษา ก่อนตัวเงินที่จะได้รับ

คนไข้ที่ให้ความไว้วางใจมาทำการรักษาของที่ร้านมีตั้งแต่ พนักงานรับจ้าง จนถึงเจ้าของกิจการระดับพันล้าน ทางคลินิกเรา มีความตั้งใจที่จะให้บริการที่ได้มาตรฐาน สะอาด และราคาไม่แพง โดยคลินิกเน้นคุณภาพของการรักษามาเป็นอันดับแรก รองลงมาคือเรืองความจริงใจใน การให้บริการของพนักงาน และหมอในร้านทุกคน โดยให้บริการเป็นกันเอง จริงใจ ไม่เสนอหรือพูดสิ่งที่เกินความจริง ดังนั้นคนไข้หลายรายจึงมีการบอกต่อ ให้ญาติ หรือเพื่อน มาทำการรักษา ซึ่งตรงนี้เป็นกำลังใจให้กับตัวหมอและร้าน ได้พัฒนาคลินิกต่อไปอย่างต่อเนื่อง

 • คุณภาพของการรักษาของคลินิก เกิดจากทั้งเครื่องมือที่ทันสมัย จากยุโรปและอเมริกา
 • พนักงานผู้ช่วยที่ได้รับการอบรม ให้ทำกาารปลอดเชื้อเคร่ืองมือทุกครั้ง
 • หมอจบเฉพาะทางจาก จุฬา มหิดล และเป็อาจารย์หมอ
 • การใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ เช่น การทำความสะอาดคลินิก และอุปกรณ์ทุกชิ้นทุกวัน เพื่อให้ปลอดเชื้อได้มาตรฐานมากกว่า
 • อุปกรณแบบใช้แล้วทิ้ง เช่น ถุงมือ เข็ม ใบมีดใช้แล้วทิ้ง ทุกเคส

Smile I Love You

ที่ร้านได้เล็งเห็นถึงการดูแลสิ่งแวดล้อม ได้มีการเข้าร่วมโครงการ บริหารจัดการมูลฝอยติดเชื้อ ด้วยระบบเตาเผาปลอดมลพิษ โดยมีการส่งกำจัดมูลฝอยติดเชื้อ กับบริษัทเอกชนที่ได้มาตรฐานการจัดการมูลฝอยติดเชื้อสำนักอนามัยสิ่งแวดล้อม กระทรวงสาธารณสุข อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ทำการเปิดคลินิกมา

เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวก

 • เครื่อง X-Ray CT-SCAN
  ทางร้านมีเครือง X Ray เป็นของร้านเอง เป็นเครืองรุ่นใหม่ เป็นเทคโนโลยีระดับสูงดังนั้นคนไข้ จึงมั่นใจเรืองความแม่นยำถูกต้อง และไม่ต้องเสียเวลา ไปร้านอื่น เพื่อ x-ray หลายที่
 • เครืองฟอกสีฟัน ฟิลลิป
  ทางร้านเป็นตัวแทนฟอกสีฟันโดยตรง จากฟิลลิป สามารถฟอกสีฟันให้ขาวกว่า 5 เฉดได้เห็นผลภายใน 1 ชั่วโมงค่ะ

ที่จอดรถ
คลินิกตั้งอยู่ในโครงการ เลอบิซ ติดถนนซอยทรัพย์บุญชัย-บางปิ้ง ทางไปโรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ
ที่จอดรถ สามารถจอดรถได้หลายคัน สะดวกสบายกว่า ไม่อึดอัด ด้วยการจราจร ค่ะ

พนักงานผู้ช่วย
เราอบรมพนักงานผู้ช่วยให้ใส่ใจต่อคนไข้ทุกคนดุจญาติ มิตร หากคำถามใดที่พนักงานตอบไม่ได้ ผู้รับบริการสามารถปรึกษาหมอได้โดยตรง โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายค่ะ